TẠI SAO MÌNH LẠI XUẤT HIỆN TRÊN GHẾ NHÀ TRƯỜNG?

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhịp sống càng hối hả. Con người cũng theo quỹ đạo đó mà “không có thời gian”. Nói đúng hơn con người có rất ít thời gian chiêm nghiệm xem mình “đã đi đâu” và mình “sẽ đi đâu” trong cuộc đời này. Đối với các em học sinh, nếu ba mẹ quay cuồng theo vòng xoáy mưu sinh, ba mẹ lại càng không có thời gian bên cạnh và lắng nghe để chia sẻ với con mình. Rất nhiêu bạn trẻ ngồi trên ghế nhà trường chỉ vì cái xã hội này ai cũng vậy, nên em cứ hết lớp 1 lên lớp 2 và cứ thế lên 12 rồi ra trường… thấy bạn học thì mình cũng học, rồi học thì ráng lấy điểm cao, nhưng để làm gì thì học sinh dường như không tự hỏi bản thân mình. Cũng vì không có mục tiêu mà học sinh thấy việc học là nặng nề là mệt mỏi, chạy theo thành tích mà bỏ quên cái chất lượng mình cần có.

Vậy ngồi học đó để làm gì? Sao phải dày công và tốn biết bao nhiêu thời gian, bạc tiền để học, thiết nghĩ các em nên đặt ra câu hỏi dành cho mình để biết bản thân mình cần học những gì cho cuộc đời của mình hôm nay và mai sau.

Đi học là để giúp mình hiểu biết thêm về những điều mình chưa biết. Thế giới xung quanh chúng ta là vô tận, nên việc đi học giúp học sinh tiếp thu được những điều chưa biết. Việc chúng ta hiện diện trên ghế nhà trường là để có được nền tảng tốt để hiểu biết được những vấn để mới của thế giới và vận dụng cho cuộc sống hằng ngày cũng như công việc mai sau.

Kiến thức là nền tảng vững bền nhất để giúp con người trở thành người văn minh, có học thức và trình độ. Thật vậy, kiến thức các môn học đều có mục tiêu để rèn luyện người học sinh trở thành “nhân” cho tương lai mai sau. Đó là quá trình bồi đắp để chúng ta nhận biết và thấu hiểu cuộc sống. Trở thành người hiểu biết và văn minh. Nhờ sự am hiểu mà con người trở nên nhẹ nhàng khi giải quyết các tình huống trong các mối quan hệ và có chỗ đứng vững chắc trong xã hội.

Quá trình học giúp con người tư duy tốt và trưởng thành hơn khi lớn lên. Đó là việc phát triển kĩ năng sống vì năng lực giải quyết các đề bài giúp học sinh biết sắp xếp và giải quyết các tình huống sau này trong cuộc đời khi các em là người trưởng thành.

Học Tập là quá trình duy nhất đưa con người đến thành công vững chắc. Quá trình này diễn ra suốt đời chứ không phải chỉ là lúc ngồi trên ghế nhà trường. Hãy học thật tốt để mình có kiến thức và kĩ năng tốt. Học cốt lõi và đặt mục tiêu cho riêng mình. Học là vì bản thân mình. Vậy nên hãy cố gắng quan sát, học tập và ghi nhớ, để cuộc sống trở nên đơn giản và đạt tầm cao mới của bản thân, đạt được điều bản thân mong ước.

Thái Thu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *