Tổ Hóa – Sinh – KTNN tổ chức hoạt động tháng 12 chào mừng ngày quân đội nhân dân Việt Nam

        Tháng 11 khép lại với nhiều kỷ niệm đẹp khó phai về tình thầy trò cùng nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, chào đón tháng 12, tháng hối hả chuẩn bị kì thi HK1, chào đón noel và năm mới 2023, tiếp tục những cố gắng còn giang dở,  miệt mài tháng cuối năm để mọi việc hoàn thành trọn vẹn trước khi bắt đầu bước sang HK2… chiều ngày 16/12/2022 Tổ Hóa-Sinh-KTNN phối hợp cùng tổ Toán- Lý đã tổ chức thực hiện chuyên đề học tập qua thực hiện Trò chơi “ Làn hơi thần thánh” cùng với cuộc thi “Rung chuông vàng” cùng thực hiện là học sinh khối 11.

       Vòng 1: Trò chơi thần thánh

              10 đội đại diện cho 10 lớp với 5 thành viên mỗi đội. Từng thành viên lần lượt dùng hơi thở của mình để làm cho dung dịch màu hồng dần mất màu, đội nào làm mất màu trước đội đó chiến thắng. Kết quả đội lớp 11.2 giải nhất, 11.3 giải nhì, 11.5 giải 3.

              Các học sinh dùng kiến thức hóa học giải thích và viết phương trình: Ca(OH)2+ CO2 —> CaCO3 +H2O

              Màu hồng là do dung dịch có tính bazo nên làm phenolphtalein có màu hồng, khi dung dịch phản ứng hết với khí CO2 do các thành viên đội thổi vào làm mất môi trường kiềm của dung dịch nên dung dịch mất màu hồng

        Vòng 2: với những kiến thức Toán- Lý- Hóa- Sinh- KTNN, các em đã hoàn thành xuất sắc cuộc thi ” Rung chuông vàng” với các đáp án đúng liên tiếp, và kết quả cuối cùng giải nhất thuộc về em Lợi học sinh lớp 11.5.

         Xen vào không khí náo nhiệt của các đội chơi “ Rung chuông vàng “ các khán giả cổ vũ cũng có các câu hỏi hào hứng và phần quà hấp dẫn.

        Buổi chuyên đề thành công tốt đẹp cùng với đại diện BGH tham dự là cô Trần Thị Ngọc Vân- phó hiệu trưởng nhà trường.

        Qua hoạt động này giúp các em biết dùng tư duy hóa học để giải thích hiện tượng hóa học, hiện tượng tự nhiên thông qua kiến thức hóa học, giúp các em biết cách hít thở đều tạo luồng hơi ổn định trong hô hấp tốt cho sức khỏe, ngoài ra còn giúp các em xả stress sau khoản thời gian học tập vất vả, và có tâm thế thoải mái chuẩn bị ôn tập từ ngày 19 đến 23/12/2022 và bước vào kì thi học kì 1 đạt kết quả thật cao diễn ra vào ngày 26/12/2022, kết thúc cho năm 2022 chào đón năm 2023 nhiều thành công cho cả học sinh và giáo viên.

     Các công việc trọng tâm trong tháng 12 được cô Hằng -Tổ trưởng chuyên môn triển khai tới tất cả các thành viên:

     1) Hoàn thành kết thúc đúng chương trình HK1

     2) Ra đề thi đúng qui định

     3) Tập trung ôn tập HK1 đạt chất lượng và hiệu quả cao

     4) Chấm và trả bài cho học sinh đúng qui định

     5) Duy trì thường xuyên phát hiện và bồi dưỡng HSG

     Tổ Hóa-Sinh-KTNN với ưu thế  đội ngũ trẻ yêu nghề, ý thức trách nhiệm cao trong công việc cùng tinh thần đoàn kết chia sẻ, tin rằng sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023.

GV: Phạm Ngọc Thanh

Một số hình ảnh của buổi chuyên đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *