THƯ VIỆN THÀNH PHỐ TÂN UYÊN PHỐI HỢP CÙNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT HUỲNH VĂN NGHỆ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM 21/4

Sáng ngày 22/4, Trung tâm Văn hóa thể thao và Truyền thanh TP. Tân Uyên phối hợp Trường THPT Huỳnh Văn nghệ tổ chức hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4.

Tham  dự chương trình có sự hiện diện của các đồng chí là Ban giám hiệu nhà trường, lãnh đạo Trung tâm VHTT&TT, cùng tập thể CBGV, học sinh trường tham gia.

Hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, diễn ra với các nội dung: Triễn lãm sách, Tuyên truyền giới thiệu sách, Hội thi xếp sách nghệ thuật, Hội thi rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức phòng chống ma tuý, chủ quyền Biển đảo Việt Nam.

Theo đó, trước khi bước vào phần thi các em học sinh được nghe Thư viện TP. Tân Uyên tuyên truyền ý nghĩa về Ngày Sách Việt Nam 21/4 nhằm khẳng định giá trị, vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, khuyến khích học tập suốt đời, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

Sau phần tuyên truyền về Ngày Sách và Văn hóa đọc, Đoàn trường THPT Huỳnh Văn nghệ tổ chức phát động phong trào đọc sách đến tập thể CBGV và học sinh toàn trường.

Hội thi xếp sách nghệ thuật, các em học sinh khối 10 đã tham gia Mỗi lớp thành lập đội thi từ 3-5 người, mỗi đội tự chuẩn bị sách để xếp tác phẩm thành những hình khối theo chủ đề (xếp tự do trong thời gian 30 phút), sau đó sẽ thuyết trình ý tưởng tác phẩm của mình từ 3-5 phút.

Đối với Hội thi “Rung chuông vàng”, mỗi lớp cử 03 học sinh tham gia, nội dung xoay quanh về phòng chống ma tuý và Chủ quyền Biển đảo Việt Nam. Hình thức trả lời theo hình thức rung chuông vàng bằng bảng đen, trả lời sai bị loại, trả lời đúng sẽ đến với câu hỏi tiếp theo. Khi còn ít hơn 10 thí sinh trên sân đấu Thầy Cô giáo viên chủ nhiệm sẽ tiến hành cứu trợ, qua trò chơi, thử thách mà ban tổ chức đặt ra.

Kết quả BTC đã trao Hội thi xếp sách ( 01 nhất, 01 nhì, 01 ba, 02 KK); Hội thi rung chuông vàng ( 01 nhất, 01 nhì, 01 ba, 01 KK).

Thông qua các hoạt động, BTC muốn gửi tới tất cả các em học sinh thông điệp về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc sách, khuyến khích tất cả mọi người hãy dành thời gian đọc sách, rèn luyện kỹ năng, thói quen và phương pháp đọc sách phù hợp, có hiệu quả. Qua đó các em học sinh đã có một sân chơi lành mạnh, bổ ích, các em sẽ bổ sung thêm được những kiến thức cần thiết cho mình, tạo tinh thần thoải mái để tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ lao động và học tập trong năm học./

Một số hình ảnh của hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4: