Tổ Sử – Địa – GDCD: Đổi mới, sáng tạo để phát triển

    Tổ chuyên môn Lịch sử – Địa lý- Giáo dục công dân (gọi tắt là Tổ Sử – Địa – GDCD) là tập thể tổ gồm các thầy cô dạy các bộ môn Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân của trường THPT Huỳnh Văn Nghệ. Tổ gồm 7 thành viên, trong đó có 1 giáo viên nam, 6 giáo viên nữ, có 4 đồng chí là Đảng viên. Các giáo viên trong tổ có thế mạnh là đều trẻ, năng động, sáng tạo, tích cực trau dồi chuyên môn và đổi mới trong giảng dạy. Mỗi thầy cô đều luôn nỗ lực hết mình trong mọi công tác, đặc biệt là sự nghiệp trồng người.

    Trong những năm học vừa qua, tổ Sử – Địa – GDCD Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ đã phấn đấu và đạt nhiều thành tích trong phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, là một trong những tập thể Tổ dẫn đầu trong các phong trào thi đua của nhà trường và ngành giáo dục.

    Năm học 2020 – 2021, Tổ đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến được tặng giấy khen của Sở GD-ĐT, là Tổ công đoàn vững mạnh xuất sắc trong đó có 7/7 giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 6 giáo viên dạy giỏi cấp trường, 4   giáo đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở trong đó có 2 cá nhân được Ủy ban nhân dân Tỉnh tặng bằng khen, 2 giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến được Sở GD-ĐT tặng giấy khen. Trong phong trào Đổi mới sáng tạo trong dạy học và quản lí giáo dục năm học 2020-2021, tập thể tổ vinh dự có 3 giáo viên được tặng giấy khen của Sở GD-ĐT Bình Dương. Ngoài ra, nhiều thầy cô còn đảm nhận các công tác kiêm nhiệm của Đảng bộ, Công đoàn, công tác chủ nhiệm… Ở vị trí nào, thầy cô cũng đều thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, khắc phục mọi khó khăn và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ảnh: Thành viên Tổ Sử – Địa – GDCD

    Về công tác giảng dạy, năm học 2020-2021, Tổ có 1 học sinh đạt giải ba HSG tỉnh môn Địa lí, 2 học sinh đạt giải khuyến khích HSG tỉnh môn GDCD; tỉ lệ tốt nghiệp THPT năm 2021 của 3 môn Sử, Địa và GDCD đều cao hơn năm học trước, trên tỉ lệ chung của tỉnh và xếp thứ hạng cao trong tỉnh. Đặc biệt là môn Lịch sử, khi lần đầu tiên xếp hạng 1 toàn tỉnh. Tỉ lệ giảng dạy bộ môn các khối lớp qua các năm luôn duy trì và ngày càng nâng cao. Trong năm học 2020-2021, Tổ cũng tiến hành thực hiện các chuyên đề nhằm khuyến khích học sinh tìm tòi, khám phá kiến thức bộ môn và giáo dục lòng yêu nước, ý thức bảo vệ Tổ quốc, trong đó có chuyên đề “Hướng về biển đảo quê hương” với sự tham gia của hơn 300 em học sinh khối 12 đã thành công tốt đẹp.

    Đạt được những thành tích như trên, bên cạnh công sức, sự nỗ lực, cố gắng vượt khó của từng thầy cô, tập thể Tổ còn được nhận được sự chỉ đạo kịp thời,  tạo điều kiện thuận lợi từ Ban lãnh đạo nhà trường và Ban chấp hành công đoàn cơ sở Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ.

    Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp, hoạt động dạy và học gặp nhiều khó khăn nhưng với quyết tâm,  lòng yêu nghề, nhiệt tình, trách nhiệm và tận tâm trong công tác giảng dạy, hưởng ứng phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, tin rằng Tổ Sử – Địa – GDCD sẽ vượt qua mọi khó khăn để tiếp tục giữ vững các thành tích đã đạt được và trở thành một tập thể Tổ chuyên môn vững mạnh, có nhiều đóng góp hơn nữa cho chặng đường phát triển tiếp theo của Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *