Chuyên đề “Lắp ráp và lập trình điều khiển robot thông minh” Tổ Toán – Tin – trường THPT Huỳnh Văn Nghệ

Chuyên đề “Lắp ráp và lập trình điều khiển robot thông minh”

Tổ Toán – Tin – trường THPT Huỳnh Văn Nghệ

Ngày 05/04/2024 vào lúc 14h, tổ Toán – Tin tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Lắp ráp và lập trình điều khiển robot thông minh” dành cho học sinh khối 11 theo Kế hoạch số 164-KH/THPTHVN ngày 13 tháng 9 năm 2023 về kế hoạch năm học 2023-2024 của Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ; Kế hoạch số 194-KH/THPTHVN ngày 21 tháng 9 năm 2023và Kế hoạch hoạt động chuyên môn năm học 2023-2024 của trường THPT Huỳnh Văn Nghệ.

Cô Nguyễn Thị Quỳnh Trúc hướng dẫn học sinh thực hiện chuyên đề

Về tham dự chuyên đề có cô Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó Hiệu trưởng – đại diện Ban Lãnh đạo nhà trường, giáo viên tổ Toán – Tin, đại diện học sinh các lớp 11 của trường THPT Huỳnh Văn Nghệ.

Cô Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó Hiệu trưởng – đại diện Ban Lãnh đạo nhà trường chụp hình lưu niệm cùng Tổ Toán – Tin và học sinh Khối 11

Cô Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó Hiệu trưởng – đại diện Ban Lãnh đạo nhà trường chụp hình lưu niệm cùng giáo viên Tổ Toán – Tin

Thông qua chuyên đề đã tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh, tạo cơ hội cho các học sinh giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Đồng thời cung cấp cho học sinh khối 11 một số kiến thức cần thiết về bộ môn Tin học, đặc biệt là lắp ráp và lập trình điều khiển Robot thông minh.

Học sinh thực hành phần lắp ráp Robot

Không khí trong suốt buổi chuyên đề rất sôi nổi. Các sản phẩm mô hình của các em hoc sinh được chuẩn bị và thuyết trình sản phẩm nhiệt tình.

Sản phẩm Robot của học sinh lắp ráp

Kết thúc buổi chuyên đề là phần phần thi chạy của các Robot sản phẩm. Robot chạy khá tốt và hướng chạy được lập trình gần như hoàn thiện.

Trần Thị Mộng Thu.