Chuyên đề Tổ Toán – Tin – trường THPT Huỳnh Văn Nghệ

Chuyên đề “Học sinh với các mô hình hình học không gian thực tế”

Tổ Toán – Tin – trường THPT Huỳnh Văn Nghệ

Ngày 09/12/2023 vào lúc 9h, tổ Toán – Tin phối hợp cùng BCH Đoàn trường tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Học sinh với các mô hình hình học không gian thực tế” dành cho học sinh khối 11, 12 theo Kế hoạch số 164-KH/THPTHVN ngày 13/9/2023 về Kế hoạch giáo dục năm học 2023-2024 và Kế hoạch số 194-KH/THPTHVN ngày 21/9/2023 về Kế hoạch hoạt động chuyên môn năm học 2023-2024 của Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ.

Về tham dự chuyên đề có thầy Nguyễn Tấn Tài – Bí thư Đảng bộ – Hiệu trưởng – đại diện Ban Lãnh đạo nhà trường, thầy Lê Hữu Phước – UVBCH Đoàn trường, giáo viên tổ Toán – Tin, giáo viên chủ nhiệm các lớp 11 và 12, cùng với toàn thể học sinh khối 11 và 12 của trường THPT Huỳnh Văn Nghệ.

Giáo viên tổ Toán – Tin chụp hình lưu niệm cùng với thầy Mai Long Thời – Phó Hiệu trưởng nhà trường

Thông qua chuyên đề đã tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh, tạo cơ hội cho các học sinh giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Đồng thời nâng cao năng lực sử dụng Toán học vào cuộc sống, giúp học sinh phát huy tính chủ động, tự tin trong học tập, phát huy năng lực thực hành, trải nghiệm sáng tạo, tăng cường khả năng giao tiếp và hoạt động nhóm của học sinh, nâng cao chất lượng dạy – học Toán học trong nhà trường.

Ban giám khảo chấm thi sản phẩm của Khối 11

Ban giám khảo chấm thi phần thuyết trình sản phẩm của học sinh Khối 12

Không khí trong suốt buổi chuyên đề rất sôi nổi. 15 sản phẩm mô hình của các em hoc sinh khối 12 được chuẩn bị và thuyết trình sản phẩm nhiệt tình. 11 mô hình của học sinh khối 11 được trưng bày nổi bật không thua kém các anh chị khối 12. Đa số các sản phẩm đều được các em đầu tư và sáng tạo theo đúng chủ đề “Học sinh với mô hình hình học không gian thực tế”. Học sinh các lớp theo cổ vũ đội thi nhiệt tình, các em hứng thú tham gia phần trò chơi dành cho khán giả…

Học sinh dự thi phần thuyết trình sản phẩm

Mô hình lớp 12.11

Mô hình lớp 12.10

Mô hình lớp 11.1

Kết thúc buổi chuyên đề là phần công bố giải thưởng vô cùng hào hứng của các lớp. Kết quả sản phẩm của lớp 11.3 đạt giải nhất khối 11, 12.11 – tổ 1 đạt giải nhất khối 12; giải nhì bao gồm các lớp 11.1, 12.9 – nhóm 1, 12.11 – tổ 4; cùng 6 giải ba và 9 giải khuyến khích cho các sản phẩm.

Trần Thị Mộng Thu.