Thông báo tổ chức chương trình mừng Đảng – mừng Xuân Nhâm Dần 2022 của trường THPT Huỳnh Văn Nghệ

TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH MỪNG ĐẢNG – MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022

CỦA TRƯỜNG THPT HUỲNH VĂN NGHỆ

– Nhằm thực hiện kế hoạch chào mừng Đảng – Mừng xuân Nhâm Dần 2022.

– Nhằm tạo không khí vui tươi, sôi nổi, đoàn kết trong tập thể lao động nhà trường trong dịp Tết cổ truyền đồng thời tạo tâm thế vui khỏe, thoải mái cho đoàn viên hăng say, tích cực trong lao động và sáng tạo.

* Thời gian và địa điểm:

– Thời gian: ngày 26/01/2022.

– Địa điểm: trường THPT Huỳnh Văn Nghệ.

* Đối tượng tham gia:

– Tất cả Cán bộ – Giáo viên – Nhân viên Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ thuộc 08 tổ Công đoàn.

– Các Tổ công đoàn chỉ được liên quân duy nhất với 1 tổ công đoàn khác để tham dự tất cả các hoạt động trong hội thi.

Công đoàn viên sẽ tham gia một số trò chơi như sau:

1. Trò chơi “Đua xe đạp chậm”:

– Nội dung thi đấu: Cá nhân.

– Đăng ký thi đấu: Mỗi tổ sẽ đăng ký ít nhất 02 người tham gia (không quá 6 người).

– Luật chơi:

+ Mỗi đội 02 thành viên 1 nam và 1 nữ chở nhau trên 1 chiếc xe đạp.

+ Người chơi sẽ đứng ở vạch xuất phát và chạy xe đạp đến vị trí mà BTC quy định, quá trình di chuyển không được chống chân xuống đất, đội nào chống chân sẽ bị loại khỏi trò chơi.

+ Đội nào về sau cùng là đội chiến thắng.

– Có 3 lượt chơi:

+ Lượt chơi 1: 08 đội ngẫu nhiên tham gia, chọn ra 02 đội về sau cùng.

+ Lượt chơi 2: các đội còn lại tham gia, chọn ra 02 đội về sau cùng.

+ Lượt chơi 3: 04 đội chiến thắng ở 2 lượt chơi 1 và 2 tham gia.

2. Trò chơi “Đập heo đất”.

Nội dung thi đấu: Cá nhân.

– Đăng ký thi đấu: Mỗi tổ sẽ đăng ký 01 người tham gia.

– Luật chơi:

+ Có 08 con heo đất đã được treo sẵn tương ứng với 08 tổ.

+ Lần lượt từng người chơi bị bịt mắt, cầm một cây gậy đứng vị trí mà BTC đã quy định trước. Khi nghe hiệu lệnh của BTC người chơi sẽ quay 2 vòng tại chỗ, sau đó tiến về phía những con heo đất, dùng gậy để đập vỡ heo. Giải thưởng sẽ được tính theo thời gian đập vỡ heo, đội nào đập vỡ heo nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

+ Khoảng cách từ vị trí xuất phát đến những con heo đất là 10m.

3. Trò chơi “Đổ nước vô chai”.

– Nội dung thi đấu: Cá nhân.

– Đăng ký thi đấu: Mỗi tổ sẽ đăng ký 02 người tham gia.

– Luật chơi

+ Có 08 chai nước rỗng được đặt tại một vị trí cố định tương ứng với 08 tổ.

+ Người chơi xếp theo hàng dọc ở vị trí BTC quy định, tay cầm 1 cái dĩa nhỏ, tại đó có 1 xô nước. Khi nghe hiệu lệnh của BTC người chơi sẽ múc nước bằng dĩa và tiến đến vị trí chai nước của mình và đổ nước vào, sau đó về vị trí bắt đầu, người chơi thứ hai trong tổ tiếp tục thực hiện tương tự người chơi thứ nhất. Thực hiện luân phiên đến khi chai nước đầy. Giải thưởng được tính theo thời gian đổ đầy chai nước, đội nào đổ đầy trước sẽ giành chiến thắng.

+ Khoảng cách từ vị trí xuất phát đến những chai nước là 10m.

4. Trò chơi “Hiểu ý đồng đội”.

– Nội dung thi đấu: Cá nhân.

– Đăng ký thi đấu: Mỗi tổ sẽ đăng ký 02 người tham gia.

– Luật chơi

+ Mỗi tổ sẽ có 4 từ khóa để đoán, 1 thành viên sẽ sử dụng các từ ngữ và cử chỉ để diễn tả nội dung từ khóa cần đoán, không được sử dụng tiếng Anh và không có bất kỳ từ nào trùng với từ khóa, thành viên còn lại có nhiệm vụ đoán.

+ Lần lượt các tổ sẽ tham gia theo thứ tự ngẫu nhiên, thời gian cho mỗi tổ là 5 phút.

5. Trò chơi “Tam sao thất bản”.

– Nội dung thi đấu: Cá nhân.

– Đăng ký thi đấu: Mỗi tổ sẽ đăng ký 03 người tham gia.

– Luật chơi:

+ Mỗi tổ sẽ có 3 tờ giấy và 3 cây viết, trong đó có 1 tờ giấy đã có sẵn nội dung nhưng không được biết trước, 3 thành viên ngồi theo hàng dọc. Thành viên ngồi sau cùng sẽ dùng viết vẽ theo nội dung trên tờ giấy, tờ giấy đặt trên lưng thành viên ngồi trước, thành viên ngồi trước dựa vào cảm nhận sẽ vẽ lại nội dung mà thành viên ngồi sau thể hiện.

+ 8 tổ sẽ thi đấu cùng lúc, tổ nào có tờ giấy vẽ cuối cùng giống với bản mẫu nhất sẽ chiến thắng.

6. Trò chơi “Đoán ca dao, tục ngữ”.

– Nội dung thi đấu: Tập thể.

– Đăng ký thi đấu: Không giới hạn thành viên trong tổ.

– Luật chơi:

+ Mỗi tổ sẽ chuẩn bị trước nội dung diễn tả ý nghĩa của một câu ca dao, tục ngữ hoặc thành ngữ quen thuộc chỉ bằng hành động, có thể dùng thêm phụ kiện (quạt, trống, kèn, loa, …).

+ Lần lượt các tổ bốc thăm để chọn thứ tự thi đấu, các tổ còn lại sẽ đoán nội dung ca dao, tục ngữ, thành ngữ, tổ nào đoán đúng nhiều nhất sẽ giành chiến thắng.

+ Mỗi tổ thi đấu có thời gian không quá 60 giây để thể hiện.

* Lưu ý: Các tổ cần phân công các thành viên chuẩn bị trước phần diễn tả ý nghĩa của câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ; số lượng thành viên tham gia biểu diễn không giới hạn.