TỔ SỬ – ĐỊA – GDCD TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ NGOẠI KHÓA “EM YÊU LỊCH SỬ VIỆT NAM”

    Thực hiện kế hoạch hoạt động của tổ chuyên môn, với sự cho phép và tạo điều kiện từ Ban giám hiệu, ngày 26 tháng 3 năm 2022 tổ Sử – Địa – GDCD trường THPT Huỳnh Văn Nghệ đã tổ chức chuyên đề ngoại khóa “Em yêu Lịch sử Việt Nam” với hình thức Tổ chức Hội thi Rung chuông vàng chủ đề “Đố dân gian tìm hiểu về các vị vua và các vị anh hùng của dân tộc Việt Nam”.

    Đến dự với Hội thi có sự hiện diện Thầy Nguyễn tấn Tài – Bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường, Cô Mai Thị Bích Vân – Chủ tịch công đoàn trường, đồng chí Lê Quốc Anh – Bí thư Đoàn trường cùng quý thầy cô trong Hội đồng sư phạm và sự tham gia Hội thi của học sinh tất cả các lớp khối 10 trong trường.

    Hội thi “Rung chuông vàng” được tổ chức nhằm bổ sung kiến thức về Lịch sử Việt Nam cho học sinh, giúp các em có thêm hiểu biết về các vị vua, các vị anh hùng dân tộc trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, đồng thời tạo cho các em sự say mê, hứng thú học tập bộ môn Lịch sử, trau dồi tình cảm, lòng tự hào về những trang sử hào hùng của dân tộc, từ đó các em có thái độ và trách nhiệm đúng đắn đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Đây cũng là sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích ngoài giờ học chính khóa, gắn kết và tạo động lực cho các em học sinh ham học hỏi, cố gắng phấn đấu trong học tập.

Chuyên đề đã diễn ra trong hơn 60 phút với không khí sôi nổi, tươi vui của các em học sinh. Bằng sự nỗ lực, trải qua 20 câu hỏi, em Dương Trung Tín lớp 10.12 đã xuất sắc rung được “Chuông vàng” và nhận được phần thưởng từ ban tổ chức. Ngoài ra còn có các giải nhì thuộc về em Lê Ngọc Châu – Lớp 10.12 và giải ba thuộc về em Nguyễn Thị Ngọc Thy – Lớp 10.11.

 Buổi chuyên đề ngoại khóa của tổ Sử – Địa – GDCD trường THPT Huỳnh Văn Nghệ đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các thầy cô và các em học sinh. Trải qua một buổi ngoại khóa chuyên đề nhiều cảm xúc, các em đã có những giây phút học mà chơi thú vị, bổ ích và đáng nhớ hôm nay, không chỉ là  lĩnh hội những tri thức Lịch sử mà còn bồi đắp nhiều kĩ năng và bài học cho cuộc sống./.

                                                                                Nguồn: Tổ Sử – Địa – GDCD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *