Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ tổ chức lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021 – 2022

Sáng ngày 15/9/2021, trường THPT Huỳnh Văn Nghệ tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021 – 2022 bằng hình thức trực tuyến. Tham dự dự buổi lễ có ông Võ Thành Danh – Trưởnng phòng Tổ chức cán bộ sở GDĐT; bà Nguyễn Thị Kim Nguyên – Uỷ viên Thường vụ Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Năm học 2020 – 2021 vừa qua, trường THPT Huỳnh Văn Nghệ đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ, các hoạt động giáo dục trong nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực. Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt trên 97%; tỷ lệ học sinh học lực khá và giỏi đạt trên 60%; tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 99,72%; tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100% Các hoạt động phong trào diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo học sinh tham gia, tạo điều kiện cho các em được rèn luyện kỹ năng để phát triển toàn diện. Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được bổ sung, hoàn thiện. Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường ngày càng nâng cao. Tập thể nhà trường được UBND tỉnh tặng Bằng khen, đạt Kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 2, đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 3.

Trong không khí trang nghiêm và long trọng, thầy và trò trường THPT Huỳnh Văn Nghệ được nghe bà Nguyễn Thị Kim Nguyên – Uỷ viên Thường vụ Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2021 – 2022, tạo động lực cho nhà trường không ngừng nỗ lực vượt khó mùa dịch, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới.

Ảnh: Thầy Nguyễn Tấn Tài – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi Lễ Khai giảng.

Thầy Nguyễn Tấn Tài – Hiệu trưởng Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ cho biết, năm học 2021 – 2022, toàn ngành giáo dục thực hiện nhiệm vụ kép với mục tiêu vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, vừa triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới 2018. Năm học này, trường THPT Huỳnh Văn Nghệ có 81 cán bộ, giáo viên, viên chức, 32 lớp, 1.165 học sinh. Bước vào năm học mới, trường THPT Huỳnh Văn Nghệ tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tiếp tục cải tiến phương pháp giảng dạy, đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của học sinh, đổi mới phương thức đánh giá hộc sinh theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo; kết hợp đồng bộ 3 môi trường giáo dục: gia đình – nhà trường – xã hội. Bên cạnh đó, nhà trường tiếp tục tham mưu xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật phục vụ có chất lượng công tác giáo dục trong nhà trường; đẩy mạnh xã hội hoá giáo dục và xây dựng cộng đồng xã hội học tập; nâng cao năng lực của giáo viên chủ nhiệm lớp, của tổ chức Đoàn, Hội, gia đình và cộng đồng trong việc quản lý, phối hợp giáo dục toàn diện cho học sinh.

Ảnh: Em Lê Thị Hải Yến – Học sinh lớp 11.4 chia sẻ suy nghĩ trong buổi Lễ Khai giảng.

Đại diện học sinh phát biểu tại buổi lễ khai giảng trực tuyến, em Lê Thị Hải Yến – học sinh lớp 11.4 chia sẻ, đây là ngày khai giảng đặc biệt nhất trong đời học sinh. Tuy không khỏi luyến tiếc vì không được đến trường để gặp lại thầy cô, bạn bè do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng em vẫn háo hức mong chờ năm học mới với những chặng đường thú vị phía trước. Em và các bạn sẽ tiếp tục làm quen và thích ứng với các phần mềm học tập trong những giờ học trực tuyến, khám phá nguồn tài nguyên kiến thức trên Internet để phục vụ cho việc học tập hiệu quả hơn. Đây cũng là cơ hội tốt để học sinh có thể tiếp cận gần hơn với công nghệ thông tin, trải nghiệm, khám phá và rèn luyện cho mình tính tự giác, sáng tạo.

Ảnh: Vận động quyên góp ủng hộ thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương

Dịp này, nhà trường đã vận động quyên góp ủng hộ thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm đối với cộng đồng, tình yêu thương đối với học sinh gắn với phương châm “Tất cả vì học sinh thân yêu”, Ban lãnh đạo Nhà trường và Ban Chấp hành Công đoàn vận động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên quyên góp bằng tiền mặt hoặc hiện vật như máy vi tính, laptop, điện thoại thông minh… để hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia học tập trực tuyến. Thời gian vận động quyên góp và tiếp nhận ủng hộ từ 7/9 – 15/10/2021.