BCH Đoàn Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa Chào mừng kỉ niệm 39 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021)

Vào tháng 11 hằng năm, trong không khí hân hoan của cả nước cùng hướng về tri ân các thầy cô giáo nhân dịp 20/11, tập thể trường THPT Huỳnh Văn Nghệ ra sức thi đua hưởng ứng với chuỗi hoạt động bổ ích nhằm gửi tấm lòng biết ơn đến quý thầy cô.

Thực hiện theo sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo nhà trường, BCH Đoàn trường THPT Huỳnh Văn Nghệ đã tổ chức các hoạt động Chào mừng 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam nhưng vẫn đảm bảo phù hợp trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và mang sự ý nghĩa, hiệu quả, phù hợp với đối tượng là giáo viên trẻ, học sinh của nhà trường và phải đảm bảo an toàn, tiết kiệm.

Nhằm giáo dục cho học sinh hiểu rõ truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam, giáo dục lòng biết ơn đối với thầy cô, truyền thống tôn sư trọng đạo, ý thức thi đua rèn luyện đạo đức, kỹ năng sống, có ý thức, có mục tiêu học tập rõ ràng, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, là công dân có ích cho quê hương đất nước. Củng cố, tăng cường niềm tin, niềm tự hào của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đối với nhà trường. BCH Đoàn trường đã Tổ chức tuyên truyền và giáo dục tư tưởng thông qua việc sinh hoạt truyền thống về ngành giáo dục, về nhà trường và truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam trong các tiết sinh hoạt chủ nhiệm, bài đăng trên trang Fanpage “Tuổi trẻ THPT Huỳnh Văn Nghệ” từ ngày 24/10/2021 đến ngày 20/11/2021.

Bên cạnh đó còn có hoạt động văn hóa, vui chơi lành mạnh để xây dựng môi trường  học tập thân thiện, tình đoàn kết, tính tập thể và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Đầu tiên chính là Phong trào 3 tốt : “Học tập tốt, nề nếp tốt, kỉ luật tốt” được tổ chức thực hiện dựa trên kết quả học tập và rèn luyện của các lớp và từng học sinh toàn trường. Qua 3 tuần thực hiện từ ngày 24/10/2021 đến ngày 20/11/2021, BCH Đoàn trường đã khen thưởng 5 bạn học sinh có nhiều điểm tốt nhất trong 3 tuần thực hiện “Hoa điểm tốt”, cụ thể như sau: Bùi Ngọc Thảo Nhi (lớp 10.10), Phạm Minh Sang (lớp 10.4), Phạm Minh Đức (lớp 10.8); Trương Thuận Phúc (lớp 11.4); Ngô Thị Kim Ngân (lớp 12.7).

Tiếp theo đó là cuộc thi Vẽ tranh “Tri ân người khai sáng”. Đây là một cuộc thi giúp cho các bạn có năng khiếu hội họa được thể hiện tài năng của bản thân thông qua những bức tranh sáng tạo, đẹp mắt mang ý nghĩa, tấm lòng tri ân, biết ơn gửi đến quý thầy cô giáo đã, đang giảng dạy và nộp về Văn phòng BCH Đoàn trường. Từ những tác phẩm ấy, Ban giám khảo đã cân nhắc và trao giải nhất, nhì, ba cho ba tác phẩm đẹp nhất mỗi khối. Ở khối 10, giải I thuộc về bạn Nguyễn Lâm Uyên Chi (lớp 10.10), giải II thuộc về bạn Bùi Thị Quỳnh Trâm (lớp 10.10) và giải III thuộc về bạn Võ Thị Tú Như (lớp 10.4), Hà Vũ Kiều Anh (lớp 10.12). Ở khối 11, giải I, II, III lần lượt thuộc về 3 bạn : Trần Thị Tuyết Nhi (lớp 11.1), Trần Thanh Thảo (lớp 11.4), Trương Thuận Phúc (lớp 11.4). Ở khối 12, bạn Nguyễn Thị Bích Phương (lớp 12.7) đạt giải I, Nguyễn Quốc Tiến (lớp 12.4) đạt giải II, Phan Thị Mai Tuyên (lớp 12.1) đạt giải III.

Và cuối cùng là Diễn đàn Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường. Các chi đoàn sẽ nộp bài viết về Tình bạn thời học sinh thông qua đó ca ngợi những tình bạn đẹp trong cuộc sống đồng thời thể hiện sự phản đối về vấn đề bạo lực học đường. BTC chấm và chọn ra 3 bài xuất sắc nhất để trao giải nhất, nhì, ba ở mỗi khối. Giải I thuộc về 3 bạn Lê Nguyễn Quỳnh Như (lớp 10.1), Trần Thảo Ân (lớp 11.2), Nguyễn Phương Thảo (lớp 12.7), giải II thuộc về các bạn Dương Khánh Duy (lớp 10.10), Lê Thị Hải Yến (lớp 11.4), Nguyễn Thị Quỳnh Anh (lớp 12.7), và 3 bạn xuất sắc đạt giải III là Nguyễn Ngọc Thùy Linh (lớp 10.9), Phạm Thị Phương Ngân (lớp 11.4), Nguyễn Thanh Trúc (lớp 12.1).

BCH Đoàn trường còn trao giải tập thể cho các chi đoàn HƯỞNG ỨNG TÍCH CỰC CÓ SỐ SỐ LƯỢNG BÀI VIẾT THAM GIA NHIỀU NHẤT VÀ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG, đó là ba chi đoàn 10.1, 11.4 và 12.10.

Thông qua chuỗi hoạt động trên, tập thể Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới các thế hệ nhà giáo. Xin kính chúc quý thầy cô giáo dồi dào sức khỏe để vượt qua cơn đại dịch, luôn luôn hạnh phúc, vững niềm tin và tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người./.

BCH Đoàn trường