[Góc Ngữ Văn] THÁNG 10 VỀ TRƯỜNG

THÁNG 10 VỀ TRƯỜNG

Trong không khí mát mẻ của những ngày cuối thu, ngôi trường thấp thoáng sau những hàng cây xanh mát, nơi có 81 cán bộ, giáo viên và hơn 1000 các em học sinh đang công tác và học tập.

Cả sân trường im ắng, chỉ có tiếng thầy cô giảng bài, những ánh mắt học trò say sưa lắng nghe lời thầy cô giảng.

Tháng 10  với bao bộn bề công việc, chuẩn bị cho những giờ kiểm tra giữa kỳ nhưng thầy và trò nhà trường vẫn có nhiều hoạt động tích cực và ý nghĩa, giúp cho thầy cô và học trò thêm gắn bó với nhau hơn.

Sáng sớm tinh mơ ngày 09/10/2023 quý thầy cô giáo cùng các em học sinh trường Hùynh Văn Nghệ đã tham gia phong trào ” Hiến máu tình nguyện ” tại UBNDTP Tân Uyên. Qua đó, nhà trường mong rằng các giọt máu tình thương sẽ giúp một phần nho nhỏ đến các bệnh nhân đang cần sự giúp đỡ.

Chiều ngày 13/10/2023 trường THPT Huỳnh Văn Nghệ đã tổ chức Hội nghị cán bộ – viên chức năm 2023. Các thầy diện đồng phục áo trắng thắt caravat trông rất lịch lãm và các cô giáo diện bộ áo dài đồng phụ trường cũng không kém phần trang nhã. Sau hội nghị, nhà trường tổ chức sinh hoạt ngày 20/10 cho quý cô giáo thật ý nghĩa, giúp cho tình đồng nghiệp thêm thắm thiết và gắn bó sâu sắc hơn.

Sáng ngày 19/10/2023 và 20/10/2023, quý thầy cô trong Chi Đoàn giáo viên đã tất bật dắt các em học sinh trường THPT Huỳnh Văn Nghệ đi thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Trên gương mặt của các em học sinh, ai ai cũng rạng rỡ, phấn chất và tự tin chuẩn bị tinh thần tốt để hoàn thành tốt bài thi, mang lại thành tích cho nhà trường

Cùng thời điểm sáng 20/10/2023, quý cô giáo trường THPT Huỳnh Văn Nghệ đã tham gia Hội thi nấu ăn ngành giáo dục và đào dạo tỉnh Bình Dương để kỷ niệm 93 năm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2023. Bằng những món ăn gia đình giản dị, đơn sơ nhưng lại mang không khí gia đình ấm cúng, hương vị món ăn đậm đà văn hóa Việt Nam đã giúp quý cô giáo giành giải khuyến khích về cho trường ta.

Trong những ngày cuối thu tháng 10, đông đảo các em học sinh các khối tích cực chuẩn bị cho cuộc thi “Lễ hội hóa trang Halloween năm 2023” và tham gia tập văn nghệ cho ngày kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2023 sắp tới.

Với sự quan tâm của các cấp chính quyền, sự nỗ lực quyết tâm của BGH nhà trường THPT Huỳnh Văn Nghệ, cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đưa nhà trường phát triển toàn diện hơn.

Nguyễn Duy Thái Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *